Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Trắc nghiệm online (trực tuyến)

Với thời đại công nghệ 4.0 thì việc dạy và học cũng cần nhìn nhận và ứng dụng những nền tảng hỗ trợ học tập trực tuyến cho giáo viên và học sinh. Nhưng chúng ta cần lựa chọn những công cụ phù hợp để áp dụng để đem lại hiệu quả cao.Một phân hệ được ưu tiên sau hệ thống blog đơn thuần để chia sẽ, tương tác với học sinh thì một hệ thống mà giáo viên cần biết và sử dụng đó là hệ thống trắc nghiệm online. Hiện nay có nhiều nền tảng có thể giúp giáo viên (người dạy) tạo ra các bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến trong phạm vi bài này tôi sẽ chia sẽ 5 công cụ được nhiều giáo viên sử dụng để tạo các bài trắc nghiệm online đó là

1. Google Form

Đây là công cụ được nhiều giáo viên sử dụng, chỉ bằng cách giáo viên cung cấp đề cho học sinh qua file word, pdf,.. học sinh nhận đề làm bài và sau đó điền đáp án vào biểu mẫu của google (google form) mà giáo viên tạo ra để nộp bài.

Giáo viên sẻ nhận bài làm của học sinh và sử dụng hàm trong excell để chấm điểm và trả về cho học sinh. Nếu biết chút ít về một số mã nâng cao thì có thể tự động gửi điểm cho học sinh qua e-mail nếu không thì bước này giáo viên làm thủ công.

2. H5P

Đây là công cụ có hình thức trắc nghiệm đa dạng, từ việc tạo trắc nghiệm đơn thuần như trắc nghiệm nhiều lựa chọn, đúng sai cho đến các loại trong nghiệm nâng cao cho các slide bài giảng và các video. Đây là loại trắc nghiệm tương tác cao nhưng có điểm yếu là khó khăn trong việc quản lí học sinh. Công cụ này nghiên về lan truyền xã hội hơn là quản lí lớp học.

3. Edmodo

Đây là công cụ không những quản lí lớp học (nhóm học) tuyệt vời dành cho giáo viên. Ngoài không gian lưu lữu có kết nối với Google Drive, Dropbox, Microsoft Dive thì còn có khả năng tạo trắc nghiệm tuyệt vời. Hệ thống giúp quản lí điểm số của từng học viên. Edmodo được xem là mạng xã hội học tập  miễn phí tốt nhất hiện nay.

4. Wordpress.org

Với wordpress bạn có thể tạo trang blog cá nhân, tạo trang bán hàng, tạo diễn đàn,... đặc biệt các bạn có thể tạo hệ thống trắc nghiệm online, hơn thế nữa các bạn có thể tạo một hệ thống học tập trực tuyến. Nếu như bạn muốn vừa muốn truyền thông các nội dung miễn phí và một số nội dung có phí thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

5. Moodle

Moodle là nền tảng để tạo nên các hệ thống học tập được nhiều trường đại học, trường THPT, Các tổ chức giáo dục online cũng như nhiều cá nhân giáo viên sử dụng. Với nền tảng này các bạn có thể tạo hệ thống học tập với sự tham gia quản lí của nhiều giáo viên với nhiều khóa học khác nhau một cách linh hoạt. Tuy nhiên hệ thống này hơi khó sử dụng.

Trong 5 công cụ tạo trắc nghiệm online ở trên thì theo tôi nếu là cá nhân các bạn nên sử dụng công cụ số 3 hoặc số 4; nếu là tổ chức nên sử dụng công cụ số 5. Nếu các bạn muốn tìm hiểu và xây dựng cho các nhân, tổ chức mình một hệ thống trắc nghiệm online thì chờ đọc các bài hướng dẫn cập nhật tiếp theo. Hoặc có thể liện hệ với tôi để được tư vấn và xây dựng nhaanh trang web trắc nghiệm trực tuyến (online).

Chưa có phản hồi "Trắc nghiệm online (trực tuyến)"

Đăng nhận xét

Bạn bè