Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online?

Công cụ hỗ trợ giáo viên tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online để học sinh có thể ôn tập củng cố thêm bài học ở lớp. Hiện nay có nhiều website hỗ trợ giáo giải quyết vấn đề trên. Ở bài này, tôi sẽ điểm qua một số website cho phép thầy cô có thể tạo bài kiểm tra online miễn phí.

1. Tạo bài trắc nghiệm online với Google form


Công cụ trên google form cho phép thầy cô tạo các bài trắc nghiệm online, sau khi thiết kế xong, thầy cô chia sẻ link dẫn để học sinh vào làm bài online. Thầy cô kết hợp với các hàm tương tự như trong excell để chấm điểm tự động cho các em học sinh. Hiện nay côn cụ google form được nhiều công ty dùng làm công cụ khảo sát khách hàng, thu thập thông tin khách hàng hay một số giáo viên dùng để làm bài trắc nghiệm online hay đơn giản hơn là phiếu trả lời trắc nghiệm online. Với công cụ này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong dạy và học.

2. Tạo bài trắc nghiệm online với edmodo.com

Edmodo.com là website cung cấp miễn phí cho giáo viên trên toàn thế giới tạo, quản lí lớp học online. Với edmodo.com thầy cô có thể tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online rất dễ dàng với các dạng câu hỏi như: câu hỏi nhiều lựa chọn, Câu hỏi một lựa chọn, câu hỏi điền khuyết, câu hỏi ghép,.... ngoài việc tạo bài trắc nghiệm online đơn giản thì còn hỗ trợ việc cấu hình thời gian làm bài, thời gian thi, đối tượng được phép làm bài online và có thêm phần chấm điểm tự động, phản hồi cho từng câu hỏi ở trong bài làm,... rất nhiều tính năng rất tuyệt vời dành cho giáo viên.

Ngoài việc hỗ trợ tạo bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến, thì còn hỗ trợ nhiều công cụ khác giúp tạo lớp học trực tuyến tương tác tốt với học sinh và phụ huynh. Mời thây co khám phá nhé,...

3. Tạo trắc nghiệm trực tuyến với website dayhoc.org

Dayhoc.org là wbsite hướng đến môi trường giáo dục Việt Nam có hỗ trợ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Website hỗ trợ nhiều công cụ dành cho giáo viên như: tạo diễn đàn, tạo phòng Chat, trang chia sẻ bài viết,... đặc biệt là hỗ trợ tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online với nhiều dạng câu hỏi. Đặc biệt, dayhoc.org hỗ trợ nhập câu hỏi trắc nghiệm lên website thông qua file word,... thầy cô sẽ tiết kiệm nhiều thời gian trong việc tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online với wbeiste dayhoc.org.

Ngoài ra website còn hỗ trợ thầy cô công cụ thu phí các khóa học online thông qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ cào (card) điện thoại,...

Tùy theo nhu câu và mục đích mà thầy cô lựa chọn cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online cho phù hợp. Không chỉ giới hạn trong 3 website trên, thầy cô có thể tìm hiểu các website khác có chức năng tương tự. Cần trao đổi thêm vui lòng liên hệ với HQB nhé!

Chưa có phản hồi "Cách tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online?"

Đăng nhận xét

Bạn bè