Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Mốt số sơ đồ tư duy do giáo viên thiết kế trên phần mềm ImindMap

Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học giúp học sinh phát huy tính tích cực, sáng tạo trong quá trình học. Qua một số tiết dạy có sử dụng bản đồ tư duy, HQB nhận thấy học sinh làm chủ kiến thức mình lĩnh hội qua đó giảm bớt tình trạng học vẹt phổ biến trong học sinh. Để hướng dẫn cho học sinh sử dụng tốt bản đồ tư duy, thì giáo viên cũng cần đưa ra một số sơ đồ tư duy do chính mình vẽ để học sinh tham khảo, qua đó có cái nhìn ban đầu về bản đồ tư duy.

Qua nghiên cứu về bản đồ tư duy, HQB cũng đã sử dụng bản đồ tư duy vào giảng dạy, tuy nhiên còn nhiều hạn chế cho nên cần tiếp tục nghiên cứu rèn luyện để hoàn thiện. Sau đây HQB chia sẻ một số sơ đồ tư duy môn sinh học do chính bản thân thiết kế trên phần mềm ImindMap
Sơ đồ tư duy: ATP

Sơ đồ tư duy: Chuyền hóa vật chất và năng lượng
Sơ đồ tư duy: Năng Lượng


Sơ đồ tư duy: Quang hợp

Sơ đồ tư duy: Cấu trúc các loại virut

Những sơ đồ tư duy về môn sinh học trên, do chính bản thân thiết kế để giảng dạy và mang ý tưởng của cá nhân rất cao. Vì vậy rất mong nhận được chia sẻ, góp ý của các em học sinh, các đồng nghiệp cũng như bạn đọc thường xuyên sử dụng bản đồ tư duy vào công việc hằng nhày của bản thân.


1 phản hồi "Mốt số sơ đồ tư duy do giáo viên thiết kế trên phần mềm ImindMap"

Bạn bè