Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Hướng dẫn cài đặt ban đầu cho blogspot giáo viên trước khi viết bài

Sau khi tạo thành công blog cá nhân của mình với blogspot.com (blogger.com), trước khi tạo các trang tĩnh (page) cũng như đăngt bài (post) cho blog thì thầy cô cần cài đặt để blog thầy cô được tối ưu với người đọc cũng như các công cụ tìm kiếm như google seach, bing seach,... thì thầy cô cần cài đặt blog của mình theo hướng dẫn sau đây:

1. Chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt trong phần quản trị blogspot

Trang blog của thầy cô vừa mới tạo có thể chưa được chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt (nếu đã hiển thị bằng ngôn ngữ là Tiếng Việt trong phần quản trị thì bỏ qua bước này) thì thầy cô đăng nhập vào phần quản trị blog và vạo mục Settings (có hình bánh xe răng cưa)/user setting sẽ hiển thị ra khung cài đặt ngôn ngữ cho phần quản trị.

Ở bảng này thầy cô chọn ngôn ngữ là Vietnamese - Tiếng Việt ở mục xổ xuống của phần Language (language on blogger.com) nháy chuột thì ngày lập tức hệ thống sẽ đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt trong phần quản trị. Thầy cô nhớ chọn Lưu cài đặt

2. Hiển thị  ngôn ngữ Tiếng Việt cho người đọc với blogspot

Phần cài đặt trên chỉ hiển thị Tiếng Việt trong phần quản trị blog của thầy cô, còn độc giả thì có thể nhìn thấy ngôn ngữ của các thanh điều hướng cũng như một số thuật ngữ chung là Tiếng Anh. Nếu như thầy cô muốn hiển thị thành Tiếng Việt luôn thì thực hiện như sau
.

Trong phần quản trị của blogger thầy cô vào Cài đặt\Ngôn ngữ và định dạng sẽ chuyển đến bảng cài đặt như hình bên dưới
Thực hiên theo hướng dẫn trong hình sau đó Lưu cài đặt lại. Như vậy bây giờ blog đã hiển thị Tiếng Việt cho cả phần quản trị và độc giả. Ngoài ra thầy cô cũng có thể thay đổi múi giờ và định dạng ngày tháng,... cho phù hợp với blog của mình.

3. Thêm phần mô tả cho blogspot

Việc thêm phần mô tả cho blogspot giúp blog của thầy cô thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng khi tìm kiếm trên google hoặc khi thầy cô chia sẻ link bài viết lên các mạng xã hội như google plus, facebook, Twitter,...
Thầy cô vào Cài đặt\Cơ bản
 Nhập tóm tắc nội dung mà blog của thầy cô sẽ đề cập với tối đa 500 từ vào phần mô tả, sau đó Lưu thay đổi. Thây cô nhớ phần này rất quan trong, góp phần rất lớn vào sự phát triển của blog của mình. Hãy dành thời gian viết phần này cho thật cô đọng nhưng đầy đủ. Riêng phần này có thể Hải sẽ nêu một số gợi ý ở một bài khác.

4. Bật khung mô tả trong phần soạn thảo bài viết mới

Theo mặc định thì trong khung soạn thảo (viết bài) của blogspot không có phần mô tả (tóm tắt nội dung chính) cho bài viết như hình bên dưới
Thầy cô cần bật lên như hình sau:
Để hiển thị phần mô tả tìm kiếm, trong phần quản trị thầy cô vào Cài đặt\Tùy chọn tìm kiếm
Ở phần Mô tả thầy cô chọn và nhập nội dung mô tả của trang chủ blog vào (lưu ý phần này sẽ hiển thị bên dưới hoặc bên cạnh tiêu đề của blogspot kiểu như slogan) sau đó Lưu thay đổi.

Vậy là thầy cô đã hoàn thành những thao tác cài đặt cơ bản cho blog của mình và có thể bắt đầu viết bài. Sau này cần thiết sẽ thêm các cài đặt nâng cao để tối ưu blog của mình. Nếu thầy cô chưa hiểu rõ thì không nên tự ý sửa lại cài đặt mặc định trong blogspot. Vì như vậy có thể ảnh hưởng đến blog của mình mà thầy cô không biết. Cảm ơn thầy cô đã quan tâm, mọi góp ý của thầy cô xin phản hồi ở phần commnet (phản hồi) của bài viết này!

Chưa có phản hồi "Hướng dẫn cài đặt ban đầu cho blogspot giáo viên trước khi viết bài"

Đăng nhận xét

Bạn bè