Chuyển đến nội dung chính

Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia SINH HỌC 4.0 - phiên bản 2022

Năm học 2022 Quảng Văn Hải đã phát hành bản mới nhất  Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia SINH HỌC 4.0   Trình bày đẹp hơn, mãu in đẹp hơn, đóng thành sách. Gộp lại 1 cuốn cho tiện mang theo. Cập nhật nội dung đã đề cập ở kỳ thi THPT Quốc Gia , đề minh họa và các đề thi thử mới nhất. Bổ sung phần trắc nghiệm sinh học 11 (trích từ các trường chuyên cả nước). Nâng cấp hệ thống hỗ trợ kiểm tra, hỗ trợ online  Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia SINH HỌC 4.0 sẽ giúp gì cho bạn? Hệ thống kiến thức lý thuyết từ cơ bản đến chuyên sâu, đặc biệt những nội dung sách giáo khoa chưa có điều kiện phân tích; những nội dung hay bị hiểu nhầm. Hơn 100 bài tập mẫu phủ kín các dạng bài tập sinh học THPT, các bài tập được trình bày dễ hiểu theo bản chất và cách giải nhanh nâng cao bằng công thức toán. Đặt biệt có lưu ý những nội dung hay lỗi mà học sinh thường gặp phải. Khoảng 2000 câu hổi trắc nghiệm được sắp xếp theo chuyên đề, các em có đủ bộ câu hỏi để tự luyện mà không cần phải mu

Cách cài ứng dụng MoMo và liên kết thành công với tài khoản ngân hàng 100%

Ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh đang phát triển mạnh. Chỉ tính riêng ở Việt Nam trong thời gian này có một số thương hiệu như Ví MoMo, ZaloPay, ViettelPay, SamsumgPay, VTC Pay, .... nhưng hiện tại hai thương hiệu chi nhiều ngân sách cho việc chiếm lĩnh thị trường đó là MoMo và Zalo Pay. Cả hai thương hiệu này hiệu tung ra nhiều ưu đãi cho người dùng mới cài đặt và liên kết thành công ví điện tử với tài khoản ngân hàng.

Các loại ví điều có tính năng tương tự nhau là liên kết với tài khoản ngân hàng và có thể sử dụng ví để mua thẻ điện thoại, thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, mua vé tàu, vé máy bay, thanh toán hóa đơn ở các cửa hàng, các trang thương mại điện tử, chuyển tiền cho người thân, bạn bè,... Tóm lại chúng ta chỉ cần chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng là có thể thanh toán được hầu hết cho các dịch vụ thay vì phải dùng tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Trong khuôn khổ bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt, liên kết với tài khoản ngân hàng và nhận ngay ưu đãi tổng trị giá 100.000đ, với quá tặng này các bạn có thể sử dụng để mua thẻ cào điện thoại cũng như thanh toán cho các dịch vụ khác. Để nhận quà tặng từ MoMo các bạn cần thực hiện theo đúng 4 bước sau.

Bước 1. Chuẩn bị một tài khoản ngân hàng đã kết nối Internet Bangking

Bạn chỉ cần ra quày giao dịch của ngân hàng mà bạn đang sử dụng yêu cầu mở tài khoản Internet Banking và đăng ký số điện thoại để nhận tin nhẵn xác thực OTP mỗi khi giao dịch (nếu đã mở Internet Banking thì bỏ qua bước này).

Bước 2. Cài ứng dụng MoMo cho điện thoại và mở tài khoản

Các bạn vào kho ứng dụng tương ứng với hệ điều hành của điện thoại đang sử dụng (hiện tại có 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android), tìm kiếm với từ khóa "MoMo" và cài đặt vào điện thoại. 

Sau khi cài thành công các bạn mở ứng dụng MoMo lên và nhập vào số điện thoại (lưu ý quang trọng: số điện thoại đăng ký MoMo phải trùng với số điện thoại sử dụng đăng ký Internet Banking), bấm vào tiếp tục
MoMo sẽ hiện thị thông báo yêu cầu kiểm tra lại số điện thoại chính xác chưa chọn vào mục đồng ý với các điều khoản của MoMo sau đó nhấn vào tiếp tục.

MoMo sẽ gửi tin nhắn mã xác thực đến số điện thoại bạn vừa đăng ký, bạn kiểm tra tin nhắn và nhập vào ứng dụng và nhấn vào tiếp tục.
Sau đó bạn nhận được yêu cầu đặt mật khầu, nhập họ tên và địa chỉ e-mail bạn chỉ khai báo theo yêu cầu để hoàn tất đăng ký.

Bước 3. Nhập mã nhận quà tặng và liên kết với tài khoản ngân hàng.

Bạn vào mục khuyến mãi và nhập mã khuyến mãi là 0984076055 vào ô mã khuyễn mãi/mã chi sẻ. Chọn áp dụng và liên kết với tài khoản ngân hàng tương ứng. Bạn chỉ cần chọn đúng ngân hàng, nhập đúng thông tin tài khoản và mật khẩu Internet Banking để kết nối thành công.

Bước 4. Nạp tiền vào ví và nhận ngay 100.000 đồng

Chọn vào mục nạp tiền vào ví với số tiền tối thiểu 10.000đ từ tài khoản ngân hàng đã liên kết. Sau khi nạp thành công bạn sẽ nhận và sử dụng ngay 30.000đ, ngày hôm sau nhận tiếp 30.000 đồng và ngày thứ 3 sẽ nhận 40.000đồng còn lại. Với các phiếu quà tặng này các bạn có thể dùng để mua thẻ điện thoại hay thanh toán các hóa đơn trên MoMo.

Ngoài ra bạn có thể xem mục ưu đãi để có cơ hội mua với giá ưu đãi từ các trang thương mại điện tử, các dịch vụ vui chơi giải trí,...

Nhận xét

ĐỀ XUẤT RIÊNG CHO BẠN

Tính số nhiễm sắc thể, số crômatit và số tâm động qua các kì của nguyên phân và giảm phân

Loài ong mật có bộ NST lưỡng bội 2n=32. Hợp tử của loài trải qua nguyên phân. Hãy cho biết có bao nhiêu NST, crômatit, tâm động có trong một tế bào qua mỗi kì của quá trình nguyên phân? Để giải bài tập sinh học trên trước hết các bạn cần nhớ một số vấn đề sau: NST nhân đôi ở kì trung gian (pha S) trở thành NST kép, tồn tài trong tế bào đến cuối kì giữa. Vào kì sau, NST kép bị chẻ dọc tại tâm động, tách thành 2 NST đơn, phân li đồng đều về 2 cực tế bào. Crômatit chi tồn tại ở NST kép, mỗi NST kép có 2 crômatit. Mỗi NST dù ở thể đơn hay kép đều mang một tâm động. Vậy có bao nhiêu NST trong tế bào thì sẽ có bấy nhiêu tâm động. Do vậy, gọi 2n là bộ NST lưỡng bội của loài, số NST, số crômatit, số tâm động có trong một tế bào qua mỗi kì quá trình nguyên phân như bảng sau: Kì trung gian Kì đầu Kì giữa Kì sau Kì cuối Số NST đơn 0 0 0 4n 2n Sô NST kép 2n 2n 2n 0 0 Số crômatit 4n 4n 4n 0 0 Số tâm động 2n 2n 2n 4n 2n T

Chu kỳ tế bào, quá trình nguyên phân và giảm phân

Trong chương trình sinh học lớp 10 thì nội dung về chu kỳ tế bào, nguyên phân và giảm phân các em cần học kỹ và làm bài tập liên quan. Đây là kiến thức hết sức quan trọng để có thể học tiếp những kiến thức liên quan ở lớp tiếp tiếp theo. Cơ chế nguyên phân Cơ chế giảm phân Kiến thức các em đọc ở sách giáo khoa sinh học lớp 10, ở phần này tác giả chỉ trích một số câu hỏi thường gặp trong nội dung chuyên đề chu kỳ tế bào, quá trình nguyên phân và giảm phân. Câu 1. Trình bày khái niệm và nêu những giai đoạn của chu kì tế bào? – Chu kì tế bào là khoảng thời gian giữa 2 lần phân bào liên tiếp. Một chu kì tế bào bao gồm kì trung gian và quá trình nguyên phân. Kì trung gian gồm ba pha theo thứ tự là G1 , S, G2, trong đó pha G1 là thời kì sinh trưởng chủ yếu của tế bào; pha S diễn ra sự nhân đôi của ADN và nhiễm sắc thể. Kết thúc pha S, tế bào sẽ chuyển sang pha G2, lúc này tế bào sẽ tổng hợp tất cả những gì còn lại cần cho quá trình phân bào. Nguyên phân diễn ra ngay sau pha G2

Tính số loại và tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở đời con

Vận dụng toán xác suất để giải nhanh các bài tập sinh học phần quy luật phân li độc lập như: xác định số loại kiểu gen, kiểu hình ở đời con hay tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở đời con trong các phép lai khi biết kiểu gen của bố mẹ mà không cần viết sơ đồ lai. Theo quy luật phân li độc lập ta hiểu rằng: một phép lai có n cặp tính trạng, thực chất là n phép lai một cặp tính trạng. Như vậy khi đề bài cho biết kiểu gen có bố mẹ và tuân theo quy luật phân li độc lập thì ta chỉ cần dung toán xác suất để xác định nhanh số loại cũng như tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở đời con theo quy tắc sau: Tỉ lệ KG khi xét chung nhiều cặp gen bằng các tỉ lệ KG riêng rẽ của mỗi cặp tính trạng nhân với nhau. Số KH khi xét chung nhiều cặp tính trạng bằng số KH riêng của mỗi cặp tính trạng nhân với nhau. Ví dụ:  Cho biết A - hạt vàng : a- hạt xanh; B- hạt trơn : b - hạt nhăn; D - thân cao : d- thân thấp. Tính trạng trội là trội hoàn toàn. Phép lai P: AabbDd x AaBbdd  sẽ cho số loại và tỉ lệ kiểu g