Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Bài trình chiếu sơ đồ tư duy với ppt: Khái quát về năng lượng và chuyển hóa vật chất

Sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy và học được khuyến khích bởi những lợi ích vượt trội của nó đối với người học. Tuy nhiên nếu sử dụng không đung nguyên tắc thì nó không những không đem lại những lợi ích đó mà còn gậy hoang mang cho người học. Về chủ đề này HQB cũng đã từng chia sẻ nhưng kinh nghiệm trong quá trình sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học.

Trong bài này HQB chia sẻ với thầy cô một bài giảng bằng sơ đồ tư duy mà HQB đã soạn năm 2008 với phần mềm Imindmap và xuất ra file ppt để trình chiếu. Trong quá trình soạn bài này HQB đã được sự đóng góp từ nhiều thầy cô có kinh nghiệm trong sử dụng sơ đồ tư duy ở diễn đàn dayhocintel.net. Với bài soạn này có thể giúp ích cho thầy cô định hình cho cộng việc sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học. Mỗi thầy cô có thể thiết kế phù hợp với cá nhân mình, dù sao nó vẫn là công cụ hỗ trợ trình chiếu, giúp học sinh tiếp nhận kiến thức từ nội dung bài học một cách đơn giản nhất. Từ đó học sinh thiết kế sơ đồ tư duy cho riêng mình.

Một điều lưu ý rất quan trọng với việc sử dụng sơ đồ tư duy là kích thích tính sáng tạo cá nhân, vì vậy thầy cô không nên áp đặt học sinh phải thiết kế giống một sơ đồ có sẵn. Hoặc thiết kế sẵn rồi yêu cầu học sinh học thuộc. Đối với học sinh thì phải biết tự thiết kế riêng cho mình sơ đồ tư duy từ nội dung các loại tài liệu (có thể tham khảo các sơ đồ tư duy của thầy cô và các bạn,...). Khi sơ đồ tự thiết kế và đúng nguyên tắc thì mới tận hưởng được những lợi ích của sơ đồ tư duy mang lại.

Hôm nay HQB chia sẻ với thầy cô và các em học sinh bài trình chiếu sơ đồ tư duy trong ppt bài: KHÁI QUÁT VỀ NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN HÓA VẬT CHẤT (bài 13, sinh học lớp 10- cơ bản). tải file: Trình chiếu bằng sơ đồ tư duy - bài 13 - sinh học 10

Thời điểm HQB soạn bài này là trên phần mềm iMindMap5, nhưng hiện nay phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này đã cập nhật đến phiên bản 9.0 với nhiều tính năng rất hay. Thầy cô có thể tìm hiểu cài đặt và sử dụng.

Chưa có phản hồi "Bài trình chiếu sơ đồ tư duy với ppt: Khái quát về năng lượng và chuyển hóa vật chất"

Đăng nhận xét

Bạn bè