Chuyển đến nội dung chính

Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia SINH HỌC 4.0 - phiên bản 2022

Năm học 2022 Quảng Văn Hải đã phát hành bản mới nhất  Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia SINH HỌC 4.0   Trình bày đẹp hơn, mãu in đẹp hơn, đóng thành sách. Gộp lại 1 cuốn cho tiện mang theo. Cập nhật nội dung đã đề cập ở kỳ thi THPT Quốc Gia , đề minh họa và các đề thi thử mới nhất. Bổ sung phần trắc nghiệm sinh học 11 (trích từ các trường chuyên cả nước). Nâng cấp hệ thống hỗ trợ kiểm tra, hỗ trợ online  Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia SINH HỌC 4.0 sẽ giúp gì cho bạn? Hệ thống kiến thức lý thuyết từ cơ bản đến chuyên sâu, đặc biệt những nội dung sách giáo khoa chưa có điều kiện phân tích; những nội dung hay bị hiểu nhầm. Hơn 100 bài tập mẫu phủ kín các dạng bài tập sinh học THPT, các bài tập được trình bày dễ hiểu theo bản chất và cách giải nhanh nâng cao bằng công thức toán. Đặt biệt có lưu ý những nội dung hay lỗi mà học sinh thường gặp phải. Khoảng 2000 câu hổi trắc nghiệm được sắp xếp theo chuyên đề, các em có đủ bộ câu hỏi để tự luyện mà không cần phải mu

Gửi mail thông báo đến khách hàng mỗi khi thay đổi trạng thái đơn hàng trong woocommerce

Woorcomerce là plugin hỗ trợ xây dựng trang website bán hàng trực tuyến (online) trên nền tảng wordpress. Trong bài này giới thiệu cách mở rộng tính năng gửi e-mail thông báo đế khách hàng mỗi khi đơn hàng thay đổi trạng thái quang trọng như: đơn đã đóng gói xong, đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển, đang giao hàng,....

Mặc định thì trong woocommerce sẽ có các trạng thái và cho phép gửi e-mail thông báo đến khách hàng như: đơn hàng đang xử lí, đơn hàng hàng tạm giữa, hủy đơn hang hay đơn hàng đã hoàn tất. Tuy nhiên tham khảo các trang thương mại điện tử lớn như tiki, lazada, shopee,... thì thường những email xác nhận đơn hàng như trên thì còn có thêm email gửi cho các trạng thái như: đã gói hàng xong, đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển, đàng giao hàng và còn có gửi e-mail review sản phẩm đã mua sau vài ngày khách đã nhận được hàng.


1. Gửi e-mail thông báo mỗi khi thay đổi trạng thái đơn hàng 

Tất nhiên các bước gửi email này là hoàn toàn tự động qua kết nói API với đơn vị vận chuyển. Ví dụ như khi nhà bán hàng xác nhận xong đơn hàng tiến hành đóng gói. sẽ có e-mail gởi thông báo là đơn hàng đã được đóng gói và kèm theo mã vận đơn của đơn vị vận chuyển.

Khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng, shipper xác nhận lấy hàng trên hệ thống của đơn vị giao hàng. Ngay lập tức website gửi email thông báo đơn hàng đã được bàn giao cho đợn vị vận chuyển và đang trên đường vận chuyển.

Khi đơn hàng đến kho giao và điều phối shipper đi giao hàng thì sẽ có email thông báo với khách là đơn hàng đang giao để khách biết và chuẩn bị nhận hàng sẽ thuận lợi hơn.


Sau khi giao hàng xong sẽ có e-mail thống báo đơn hàng đã hoàn tất,....

2. Gửi e-mail mời khách review sản phẩm và dịch vụ đã mua

Chúng ta biết rằng những review của khách hàng đã từng mua trước đó cực kì quan trong với những khách đang tham khảo và định mua tại website bán bàng trực tuyến. Tuy nhiên khách mua hàng xong thấy hàng tốt rồi vào để lại review hàng chất lượng sau sản phẩm là tỉ lệ rất ít. Chỉ khi nào hàng khách không ưng ý thì nhảy vào review nhanh thôi.

Bởi vì việc vào bài viết đánh giá bên dưới sản phẩm khách hàng có thể không biết, không nhớ, không có thời gian,.... tuy nhiên website chủ động gửi e-mail cho và cho phép khách gửi review về sản phẩm đã mua ngay trong e-mail (khách không cần phải vào website, đăng nhập,... quá rờm rà) kèm theo quà tặng nho nhỏ để kích thích khách viết lại cảm nhận. Như vậy sẽ tăng được tỉ lệ review lên đáng kể. 

Nói vòng mãi cũng giới thiệu các bạn những công cụ hỗ trợ giải quyết bài toán trên với các từ khóa: plugin status, plugin review, Plugin GHTK, Plugin GHN, Plugin Viettel Post.

Nội dung bài viết giới thiệu quy trình xử lí đơn hàng này không dành cho những bạn mới làm quen với bán hàng online. Chỉ dành cho những bàn đang rành về woocommerce và quy trình bán hàng online. Các bạn sử dụng các KEY trên để tìm giải pháp cho mình. Còn những nhà bán hàng không rành có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ toàn bộ quy trình và kỹ thuật xử lí. Các bạn liên hệ theo thông tin trong mục liên hệ của blog này nhé!

Nhận xét

ĐỀ XUẤT RIÊNG CHO BẠN

Tính số nhiễm sắc thể, số crômatit và số tâm động qua các kì của nguyên phân và giảm phân

Loài ong mật có bộ NST lưỡng bội 2n=32. Hợp tử của loài trải qua nguyên phân. Hãy cho biết có bao nhiêu NST, crômatit, tâm động có trong một tế bào qua mỗi kì của quá trình nguyên phân? Để giải bài tập sinh học trên trước hết các bạn cần nhớ một số vấn đề sau: NST nhân đôi ở kì trung gian (pha S) trở thành NST kép, tồn tài trong tế bào đến cuối kì giữa. Vào kì sau, NST kép bị chẻ dọc tại tâm động, tách thành 2 NST đơn, phân li đồng đều về 2 cực tế bào. Crômatit chi tồn tại ở NST kép, mỗi NST kép có 2 crômatit. Mỗi NST dù ở thể đơn hay kép đều mang một tâm động. Vậy có bao nhiêu NST trong tế bào thì sẽ có bấy nhiêu tâm động. Do vậy, gọi 2n là bộ NST lưỡng bội của loài, số NST, số crômatit, số tâm động có trong một tế bào qua mỗi kì quá trình nguyên phân như bảng sau: Kì trung gian Kì đầu Kì giữa Kì sau Kì cuối Số NST đơn 0 0 0 4n 2n Sô NST kép 2n 2n 2n 0 0 Số crômatit 4n 4n 4n 0 0 Số tâm động 2n 2n 2n 4n 2n T

Chu kỳ tế bào, quá trình nguyên phân và giảm phân

Trong chương trình sinh học lớp 10 thì nội dung về chu kỳ tế bào, nguyên phân và giảm phân các em cần học kỹ và làm bài tập liên quan. Đây là kiến thức hết sức quan trọng để có thể học tiếp những kiến thức liên quan ở lớp tiếp tiếp theo. Cơ chế nguyên phân Cơ chế giảm phân Kiến thức các em đọc ở sách giáo khoa sinh học lớp 10, ở phần này tác giả chỉ trích một số câu hỏi thường gặp trong nội dung chuyên đề chu kỳ tế bào, quá trình nguyên phân và giảm phân. Câu 1. Trình bày khái niệm và nêu những giai đoạn của chu kì tế bào? – Chu kì tế bào là khoảng thời gian giữa 2 lần phân bào liên tiếp. Một chu kì tế bào bao gồm kì trung gian và quá trình nguyên phân. Kì trung gian gồm ba pha theo thứ tự là G1 , S, G2, trong đó pha G1 là thời kì sinh trưởng chủ yếu của tế bào; pha S diễn ra sự nhân đôi của ADN và nhiễm sắc thể. Kết thúc pha S, tế bào sẽ chuyển sang pha G2, lúc này tế bào sẽ tổng hợp tất cả những gì còn lại cần cho quá trình phân bào. Nguyên phân diễn ra ngay sau pha G2

Tính số loại và tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở đời con

Vận dụng toán xác suất để giải nhanh các bài tập sinh học phần quy luật phân li độc lập như: xác định số loại kiểu gen, kiểu hình ở đời con hay tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở đời con trong các phép lai khi biết kiểu gen của bố mẹ mà không cần viết sơ đồ lai. Theo quy luật phân li độc lập ta hiểu rằng: một phép lai có n cặp tính trạng, thực chất là n phép lai một cặp tính trạng. Như vậy khi đề bài cho biết kiểu gen có bố mẹ và tuân theo quy luật phân li độc lập thì ta chỉ cần dung toán xác suất để xác định nhanh số loại cũng như tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình ở đời con theo quy tắc sau: Tỉ lệ KG khi xét chung nhiều cặp gen bằng các tỉ lệ KG riêng rẽ của mỗi cặp tính trạng nhân với nhau. Số KH khi xét chung nhiều cặp tính trạng bằng số KH riêng của mỗi cặp tính trạng nhân với nhau. Ví dụ:  Cho biết A - hạt vàng : a- hạt xanh; B- hạt trơn : b - hạt nhăn; D - thân cao : d- thân thấp. Tính trạng trội là trội hoàn toàn. Phép lai P: AabbDd x AaBbdd  sẽ cho số loại và tỉ lệ kiểu g