Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Gửi mail thông báo đến khách hàng mỗi khi thay đổi trạng thái đơn hàng trong woocommerce

Woorcomerce là plugin hỗ trợ xây dựng trang website bán hàng trực tuyến (online) trên nền tảng wordpress. Trong bài này giới thiệu cách mở rộng tính năng gửi e-mail thông báo đế khách hàng mỗi khi đơn hàng thay đổi trạng thái quang trọng như: đơn đã đóng gói xong, đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển, đang giao hàng,....

Mặc định thì trong woocommerce sẽ có các trạng thái và cho phép gửi e-mail thông báo đến khách hàng như: đơn hàng đang xử lí, đơn hàng hàng tạm giữa, hủy đơn hang hay đơn hàng đã hoàn tất. Tuy nhiên tham khảo các trang thương mại điện tử lớn như tiki, lazada, shopee,... thì thường những email xác nhận đơn hàng như trên thì còn có thêm email gửi cho các trạng thái như: đã gói hàng xong, đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển, đàng giao hàng và còn có gửi e-mail review sản phẩm đã mua sau vài ngày khách đã nhận được hàng.


1. Gửi e-mail thông báo mỗi khi thay đổi trạng thái đơn hàng 

Tất nhiên các bước gửi email này là hoàn toàn tự động qua kết nói API với đơn vị vận chuyển. Ví dụ như khi nhà bán hàng xác nhận xong đơn hàng tiến hành đóng gói. sẽ có e-mail gởi thông báo là đơn hàng đã được đóng gói và kèm theo mã vận đơn của đơn vị vận chuyển.

Khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng, shipper xác nhận lấy hàng trên hệ thống của đơn vị giao hàng. Ngay lập tức website gửi email thông báo đơn hàng đã được bàn giao cho đợn vị vận chuyển và đang trên đường vận chuyển.

Khi đơn hàng đến kho giao và điều phối shipper đi giao hàng thì sẽ có email thông báo với khách là đơn hàng đang giao để khách biết và chuẩn bị nhận hàng sẽ thuận lợi hơn.


Sau khi giao hàng xong sẽ có e-mail thống báo đơn hàng đã hoàn tất,....

2. Gửi e-mail mời khách review sản phẩm và dịch vụ đã mua

Chúng ta biết rằng những review của khách hàng đã từng mua trước đó cực kì quan trong với những khách đang tham khảo và định mua tại website bán bàng trực tuyến. Tuy nhiên khách mua hàng xong thấy hàng tốt rồi vào để lại review hàng chất lượng sau sản phẩm là tỉ lệ rất ít. Chỉ khi nào hàng khách không ưng ý thì nhảy vào review nhanh thôi.

Bởi vì việc vào bài viết đánh giá bên dưới sản phẩm khách hàng có thể không biết, không nhớ, không có thời gian,.... tuy nhiên website chủ động gửi e-mail cho và cho phép khách gửi review về sản phẩm đã mua ngay trong e-mail (khách không cần phải vào website, đăng nhập,... quá rờm rà) kèm theo quà tặng nho nhỏ để kích thích khách viết lại cảm nhận. Như vậy sẽ tăng được tỉ lệ review lên đáng kể. 

Nói vòng mãi cũng giới thiệu các bạn những công cụ hỗ trợ giải quyết bài toán trên với các từ khóa: plugin status, plugin review, Plugin GHTK, Plugin GHN, Plugin Viettel Post.

Nội dung bài viết giới thiệu quy trình xử lí đơn hàng này không dành cho những bạn mới làm quen với bán hàng online. Chỉ dành cho những bàn đang rành về woocommerce và quy trình bán hàng online. Các bạn sử dụng các KEY trên để tìm giải pháp cho mình. Còn những nhà bán hàng không rành có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ toàn bộ quy trình và kỹ thuật xử lí. Các bạn liên hệ theo thông tin trong mục liên hệ của blog này nhé!

Chưa có phản hồi "Gửi mail thông báo đến khách hàng mỗi khi thay đổi trạng thái đơn hàng trong woocommerce"

Đăng nhận xét

Bạn bè