Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Bộ sách bồi dưỡng HSG môn sinh học của thầy Huỳnh Quốc Thành

Thầy Huỳnh Quốc Thành là tác giả của hàng trăm đầu sách tham khảo môn sinh học dành cho giáo viên và học sinh. Phong cách viết sách của thầy là tư duy logic chặt chẽ, cơ sở lí thuyết vững chắc. Nếu là giáo viên và học sinh đã từng đọc sách của thầy trong chương trình giáo dục trước năm 2006 (thi và kiểm tra tự luận) thì sẽ biết đến những cuốn sách chất lượng của thầy. Tuy nhiên từ khi chương trình mới thì cách suy luận ấy cẩn thận nhưng trong một số trường hợp còn hạn chế trong việc xử lí nhanh các bài tập trắc nghiệm (để làm nhanh bài tập trắc nghiệm cần tìm phương pháp tính sau khi đã hiểu bản chất).

Nếu học sinh tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi hoặc giáo viên tham khảo thì sách của thầy là khá hợp lí và vững chắc cho đội tuyển học sinh giỏi các cấp. Nếu như sách bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học của cô Phạm Thị Tâm (bộ 2 cuốn Tư duy sáng tạo bồi dưỡng HSG môn sinh học) mang tính thực dụng, nghĩa là sách đề cập đến các đề thi của các sở giáo dục trong nhưng năm gần đây và điều đó bám sát nội dung đề thi HSG cấp trường và cấp tỉnh. Nhưng nếu đã đạt giải cao học sinh giỏi cấp tỉnh thì có thể việc ôn học sinh giỏi với bộ sách Tư duy sáng tạo... của cô Phạm Thị Tâm và bộ sách bồ dưỡng học sinh giỏi 10, 11 và 12 của thầy Phan Khắc Nghệ có lẽ các em trong đội tuyển cũng như giáo viên sẽ rất lung túng với những kiến thức chuyên sâu trong đề thi HSG cấp Quốc Gia hay thi Olympic 30-4.

Đến lúc này các em phải tìm đến bộ sách bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học trung học phổ thông (12 cuốn: 6 lí thuyết và 6 bài tập)  hay sách Sinh học Campbell của nhà xuất bản giáo dục. Tuy nhiên bộ sách này các em phải đọc sớm ngay từ lớp 10 hoặc 11 hoặc thích hợp tham khảo cho giáo viên và học sinh trường chuyên.

Giải pháp tình thế cho lúc này là các em có thể tham khảo bộ sách bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học của thầy Huỳnh Quốc Thành. Bộ này gồm có 4 cuốn tương ứng nội dung chương trình của 3 khối lớp là 10, 11 và 12 (2 cuốn). cụ thể như sau:
  • Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10 - Huỳnh Quốc Thành - xuất bản năm 2016

  • Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 11 - Huỳnh Quốc Thành - xuất bản năm 2016


  • Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 12 (tập 1) - Huỳnh Quốc Thành - xuất bản năm 2017  • Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 12 (tập 2) Huỳnh Quốc Thành - xuất bản năm 2017

Kết luận: mỗi tác giả có quan điểm và phong cách viết riêng, nếu cẩn thận thầy cô và các em học sinh có thể tham khảo tại các cửa hàng sách địa phương. Còn nếu thầy cô và các em đã từng đọc sách sinh học của tác giả Huỳnh Quốc Thành thì có thể yên tâm đặt mua trực tuyến (online) để được giảm giá .
Với bài gới thiệu này hy vọng thầy cô và các em có thêm lựa chọn để bổ sung vào tủ sách tham khảo môn sinh học của mình. Mọi ý kiến xin bạn đọc vui lòng ghi ở phần phản hồi (comment).
Link đặt sách giảm 20% trong hôm nayhttp://goo.gl/forms/FVjls1JxPE

Chưa có phản hồi "Bộ sách bồi dưỡng HSG môn sinh học của thầy Huỳnh Quốc Thành"

Đăng nhận xét

Bạn bè