Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Mã nguồn mở nào có thể làm website trắc nghiệm online?

Qua một số bài giới thiệu về một tạo bài kiểm tra trắc nghiệm online dành cho giáo viên. Trong loạt bài đó có những cách đơn giản cũng có những cách khá phức tạp. Mỗi mã nguồn miễn phí tạo website trắc nghiệm onlie có những thế mạnh riêng. Bài này mình không nhắc lại các cách tại bài kiểm tra trực tuyến miễn phí từ các website sẵn có mà giới thiệu các mã nguồn có thể giúp xây dưng website trắc nghiệm online.

Như nói ở trên, nên bài này dành cho thầy có biết sơ qua về cách cài đặt, quản trị mã nguồn trên hosting cũng như VPS chuyên dụng. Qua thời gian tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, HQB có thể giới thiệu một số mã nguồn mở thông dụng có thể sử dụng để xây dựng website trắc nghiệm online, cụ thể như sau:
1. Nukeviet
2. Joomla
3. Wordpress
4. Moodle
Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng của bản thân mỗi giáo viên mà có thể lựa chọn một trong 4 mã nguồn trên để làm web trắc nghiệm. Tuy nhiên theo mình thì khuyến khích thầy cô sử dụng mã nguồn mở số 3 hoặc số 4. 

Với mức độ sử dụng cá nhân thì nên sử dụng mã nguồn wordpress và  plugin Quiz để tạo website trắc nghiệm online bộ môn của mình dành cho học sinh của mình. Với mã nguồn này cớ ưu điểm lớn là dễ sử dụng và được Việt Hóa gần như hoàn toàn. Hơn nữa việc cài đặt cũng đơn giản. Nếu thầy cô không biết gì về mã nguồn tạo website/blog, hosting, VPS,... cũng có thể học thành thạo trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên với quy mô lớn như số lượng bài kiểm tra nhiều, số lượng học sinh đông thì mã nguồn này không phù hợp.

Nếu sử dụng với mục đích tạo website trắc nghiệm online chuyên nghiệp hơn, quy mô lớn hơn như tổ, trường, ... thì nên sử dụng mã nguồn mở moodle. Moodle là một CMS dành cho các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên mã nguồn này khá khó sử dụng, chưa được Việt Hóa hoàn toàn và đặc biệt là rất khó tìm hosting phù hợp để cài đặt moodle.

Như vậy, trước tiên thầy cô cần xác định mục đích của mình mà lựa chọn mã nguồn phù hợp sau đó tìm hiểu cách sử dụng thông qua công cụ tìm kiếm google seach để sử dụng. Nếu cần học cách sử dụng một trong 2 mã nguồn trên trong vòng 1 tuấn đến 1 tháng và hỗ trợ tư vấn, lựa chọn hosting và cài đặt thì liên hệ qua e-mail của Hải để được hỗ trợ!

Ngoài ra thầy cô cũng có thể lựa chọn các mã nguồn có phí, hoặc có tính năng tương tự để xây dựng website trắc nghiệm cho riêng mình. Mỗi website trắc nghiệm của thầy cô được mở sẽ góp phần hỗ trợ quá trình học tập của các em học sinh thuận tiên rất nhiều. Cảm ơn thầy đã chịu khó đọc hết bài giới thiệu sơ bộ này của Hải.

4 phản hồi "Mã nguồn mở nào có thể làm website trắc nghiệm online?"

 1. Bạn có làm được trang web có những tính năng sau ko?
  1. Tạo ngân hàng câu hỏi
  2. Liên kết một số ngân hàng trong hệ thống của mình để tự tạo randon đề
  Vd: ngân hàng câu hỏi luật giáo dục và ngân hàng câu hỏi thuộc lĩnh vực nào đây. Sau đó thí sinh lựa chọn thi tổng hơp hay theo tưngg lĩnh vực thì nó sẽ tự tạo ra đề
  3. Chức năng nạp thẻ hay mua phí để thi một lĩnh vực nào đó
  Có gì bác gọi cho mình qua số đt nha. 0936332818 hoặc 0868802156

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn được nhưng phí cao. Thường thì cá nhân sẽ không làm được.

   Xóa
 2. Khoảng giá bao nhiêu và độ bảo mật như thế nào ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên tìm công ty để đảm bảo bảo mật + có thể chỉnh sửa linh hoạt theo yêu cầu.

   Xóa

Bạn bè