Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Học ôn như thế nào trong 15 ngày trước khi thi THPT Quốc Gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 đã cận kề, chỉ còn nữa tháng nữa là các em 99er bước vào kỳ thi cực kỳ quan trọng, quyết định bước đi tiếp theo cho tương lai của mỗi cá nhân sau tuổi học trò. Các em có cảm thấy mình bây giờ

  • Học trước quên sau không?
  • Thiếu ngủ không?
  • Tim lúc nào cũng đập nhanh hơn không?
  • Không biết học cái gì vào lúc này không?
Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên thì hãy đọc tiếp, nếu không cho tất cả các câu hỏi trên thì bạn nên bỏ qua bài này.

Vào thời gian này, phần lớn các em tập trung luyện đề thi thử và cố gắng học thêm cách giải những bài tập "Hay-Lạ-Khó" tràn lan trên mạng internet. Các em muốn mình giải thật nhiều đề thi thử, làm thật nhiều bài tập khó và tâm niệm rằng có như thế mới có cơ hội đạt điểm cao nhất có thể. Nhưng các em quên mất một điều là giải nhiều đề nhưng giải không đến nơi đến chốn không những không nâng cao điểm số mà còn ngược lại; Bỏ nhiều thời gian vào những câu Hay-Khó-Lạ nhưng các em có biết những dạng như vậy xác suất gặp trong đề chính thức gần như 0%.

Vậy các em nên ôn như thế nào trong thời gian nước rút này? Theo thầy thì các em hãy từ bỏ suy nghĩ sai lầm ở trên (nếu có) và hãy lên lịch toàn bộ cho những ngày còn lại để :
  • Đọc lại hết cuốn sách giáo khoa 1 lần nữa, 
  • Xem qua các dạng bài tập trong sách bài tập 
  • Tiến hành sử dụng câu hỏi trắc nghiệm theo chuyên đề từ các đề chính thức những năm trước và đề minh họa.
  • Làm thử khoảng 3 đề minh họa, hoặc 3 đề thi thử của những trường uy tín.
Các em nên nhớ kỹ rằng, thời gian này tập trung ôn lại những gì đã học chứ không phải tiếp thu kiến thức mới. Nếu không thì không những không làm được những câu khó mà còn sai cả những câu dễ và rất dễ trong bài thi chính thức.

Hãy áp dụng nguyên lí 20/80 trong học tập một cách khôn ngoan để trở thành người chiến thắng chính bản thân mình. À nguyên lí 20/80 trong trường học này có nghĩa là trong 10 điểm của  bài thi mà các em sẽ đạt được thì 8 điểm đầu tiên chỉ cần đầu tư khoảng 20% thời gian (trong tổng số thời gian học để dạt 10 điểm) và 2 điểm còn lại thì tốn mất 80% lượng thời gian. Như vậy các em muốn nhận điểm nào trước và chắc chắn hơn?

Còn cái này nữa, khi ôn xong phần nào đó và chuyển sang phần khác, đôi khi các em ngồi cố nhớ lại phần trước mà không nhớ gì thì cũng đừng lo, não của chúng ta đã cất kỹ kiến thức đã ôn, dành chỗ cho ôn phần mới. Khi vào phòng thi đọc đề xong và làm phần nào nó sẽ tự nhớ ra. Các em cứ tự tin và ôn thi nhé! 

Chưa có phản hồi "Học ôn như thế nào trong 15 ngày trước khi thi THPT Quốc Gia 2017"

Đăng nhận xét

Bạn bè