Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Bí quyết ôn thi trắc nghiệm 2017

Học sinh ôn thi trắc nghiệm trực tuyến ở các trang website không còn xa lạ nữa. Trong những năm qua nhiều em chỉ ôn thi bằng hình thức này nhưng đạt điểm rất cao. Tuy nhiên quá trình ôn thi qua mạng đòi hỏi tính tự giác, chủ động của học sinh rất cao. Bù lại học sinh sẽ được tiếp thu được nhiều nội dung hơn so với hình thức ôn tập thông thường. Các em hoàn toàn chủ động học, ôn tập và bổ sung những nội dung mình chưa vững. Với cách học này linh hoạt cho từng các nhân rất cao.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 có tăng số lượng môn thi bắt buộc cho mỗi học sinh, đòi hỏi học sinh phải cân nhắc thời gian dành riêng cho từng môn học phù hợp với khả năng cũng như mục tiêu của bản thân. Ví dụ học sinh chọn tổ hợp môn thi là Lí - Hóa- Sinh để dự thi TN THPT nhưn học sinh này đăng ký tuyển sinh vào ĐH lại chọn khối B (tức là không sử dụng môn Lí để xét tuyển ĐH). Trường hợp này các em chỉ đầu tư thời gian học môn Lí đủ điểm trung bình khá (5-6-7) là được rồi. Thời gian còn lại đầu tư cho cacc môn bắc buộc, đặt biệt là những môn sử dụng điểm để tham gia xét tuyển vào các trường đại học.

Như vậy học sinh phải biết phân chia thời gian biểu hợp lí cho mình. Phải xác định được những mức nhận thức của từng nội dung trong chương trình. Nếu chỉ cần đạt điểm 5, 6 hay 7 trong kỳ thi TN THPT Quốc Gia, thì cần học phủ kín chương trình của môn học đó nhưng ở mức nhận biết, thông hiểu và vận dụng thấp (những bài toán, suy luận đơn gian) mà không nên dành nhiều thời gian cho nhưng nội dung khó hay bài tập phức tạp. 

Hãy vận dụng nguyên tắc 20/80 để ôn thi hiệu quả cho mỗi học sinh. Cụ thể là trong nội dung đề thi có thang điểm 10. Nếu chúng ta đầu tư thời gian để đạt 10 điểm đó là 100 giờ học bài. Như vậy khi ta học với tời gian là 20 giờ là có thể đạt được điểm 8, tuy nhiên muốn tăng thêm 2 điểm nữa thì cần đầu tư thời gian là 80 giờ nữa. Trong đề thi bao giờ cũng phân loại học sinh ở những câu điểm 8,9,10 bằng những bài toán, những câu hỏi đòi hỏi học sinh phải suy luận qua nhiều bước hoặc có cách nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác thông thường thi mới có thể giải quyết được.

Lưu ý nữa, đề thi môn Li, Hóa, Sinh năm nay có 40 câu trắc nghiệm và thời gian làm bài chỉ có 50 phút. Như vậy đòi hỏi các thí sinh phải làm bài thật nhanh những câu nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp một cách chính xác và  nhanh nhất có thể. Phải đạt 30 câu trong vòng 15-20 phút đầu, thời gian còn lại để giải những câu khó nhằm phân loại thí sinh của dề thi.

Sau đây là một số gợi ý để các em tham khảo, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT 2017:
  1. Học và làm tất cả các dạng bài tập sách giáo khoa, sách bài tập một cách nhuần nhuyễn.
  2. Chỉ tham khảo các tài liệu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chất lượng.
  3. Làm thử các đề thi của Bộ Giáo Dục trong 10 năm qua (2007 - 2016).
  4. Thử sức với các đề thi thử của các sở GD và các trường THPT hiện tại và những năm gần đây.
  5. Thi thử trức tuyến trên các website của giáo viên uy tín
Trên là một số chia sẻ của HQB cho các em học sinh 12 nhân dịp đầu năm 2017. Hy vọng qua những gợi ý của HQB, các em có thêm tư liệu tham khảo và chỉnh sửa cho hoàn thiện kế hoạch và mục tiêu học tập của bản thân mỗi học sinh.

Chưa có phản hồi "Bí quyết ôn thi trắc nghiệm 2017"

Đăng nhận xét

Bạn bè