Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ dễ hay khó?

Thời gian gần đây thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) ở Việt Nam nói chung và Quảng Ngãi nói riêng. Sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay là nhờ những gói bảo hiểm nhân thọ hiện đại, mang nhiều quyền lợi cho người tham gia. Bên cạnh đó các công ty này rất chú trọng đến công tác tuyển dụng và đạo tạo trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các tư vấn viên (còn gọi là đại lý kinh doanh).

Đối với các nước phát triển thì tỉ lệ người dân tham gia BHNT chiến 80%-90%, còn ở Việt Nam hiện tại tỉ lệ này chưa tới 10%. Có một điều đáng chú ý là có gia đình thì có 5-6 hợp đồng BHNT, trong khi đó phần lớn thi không có và cũng chưa hiểu gì về BHNT ngoài cái tên.

Thật tình thì HQB cũng có biết gì về BHNT đâu chứ. Cũng chỉ biết về nó lúc HQB có em bé, nên các đại lý kinh doanh (tư vấn viên) tiếp cận và tư vấn. Qua tìm hiểu thì HQB vẫn thấy gì đó khó hiểu về quyền lợi cũng như trách nhiệm mà bảng hợp đồng trình bày, có lẽ HQB chưa có nhiều vốn từ về tài chính, bảo hiểm,... và cũng chưa đồng ý tham gia hợp đồng nào và đó cũng là điều may mắn. Vì bây giờ tìm hiểu về nó thì thấy những hợp đồng mà được tư vấn vẫn không hợp lí với tình hình thực tế của mình.

Vậy ở đây HQB muốn nói là cái nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ này nó rất khó, vì chốt được hợp đồng với khách đã khó, mà chốt hợp đồng không hợp lí do tư vấn chưa tối ưu với hoàn cảnh của từng gia đình thì càng mang tiếng cả đời. Vì chôt được hợp đồng thì người tư vấn chỉ nhận được hoa hồng cùng lắm là vài lon sữa cho con, nhưng người tham gia bảo hiểm thì phải thực hiện trách nhiệm với hợp đồng chưa hợp lí này trong vài chục năm (thường thì 15-20 năm). Mà tệ hơn người tham gia bảo hiểm mà chấm dứt hợp đồng thì thiệt thọi cho họ biết chừng nào. 

Qua đây HQB muốn các tư vấn viên cần phải giỏi giao tiếp, giỏi thuyết phục nhưng cần trung thực tuyệt đối, tư vấn hợp lí nhất cho từng gia đình chưa không vì thêm chút hoa hồng mà nâng giá trị cho người tham gia. Còn người tham gia nên xem kỹ tài chính gia đình để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp!

Có lẽ trên đời này không có nghề nào dễ cả, chẳng qua là có phù hợp với mình hay không mà thôi. Trước khi làm nghề gì thì cần phải thật sự hiểu về nó và phải thích nó thật sự!


Chưa có phản hồi "Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ dễ hay khó?"

Đăng nhận xét

Bạn bè