Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Phân biệt rau sạch và rau an toàn

Rau sạchrau an toàn là đề tài được tôi, bạn và nhiều người khác cũng rất quan tâm. Khi ăn mớ rau được mua ở chợ thì, bạn biết chắc là nó không phải là rau sạch nhưng bạn phải cứ ăn. Bạn ăn rau đấy là rau mà người là dùng thuốc trừ sâu với liều cao, thuốc kích thích sinh trưởng, hay dầu nhớt,... bạn ăn vừa không đảm bảo sức khỏe vừa không ngon miệng.

Rau sạch hay rau an toàn?

Chúng ta hay nhầm lẫn giữa rau sạch và rau an toàn là một, nhưng thực tế nó khác nhau. Rau an toàn là loại rau khi trồng vẫn sử dụng các loại phân hóa học, thuốc trừ sâu,... nhưng với loại thuốc và liều lượng nằm trong giới hạng cho phép; Rau sạch là rau không dùng phân hóa học (chỉ dùng phân hữu có) và các loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất. Ngoài ra thì các tiêu chuẩn về độ sạch của đất trồng và nguồn nước tưới phải sạch. Nói tóm lại là rau sạch đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn rau an toàn.

Vậy rau mà chúng ta trồng tại nhà, hay một số nhà sản xuất rau quảng cáo là rau sạch, thực chất nó mới đủ tiêu chuẩn của rau an toàn mà thôi. Hiện nay rau sạch thực tế chỉ có các loại rau được trồng trong nhà kính mà thôi.

Làm thế nào để có rau sạch?

Xin thưa với bạn, để có rau sạch ăn thì bạn có những cách sau:
  • Tự trồng rau sạch tại nhà bằng cách sử dụng khoảng trống ít ỏi ở trước, sau nhà hoặc sân thượng,...
  • Đến cửa hàng rau sạch gần nhất để mua.
  • Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TPHCM thì có thể mua Rau sạch online tại trang Àđâyrồi.com
Rau - củ - quả sạch của VinEco
VinEco là công ty sản xuất rau sạch theo quy trình VietGAP thuộc tập đoàn VinGroup. Tại TPHCM và Hà Nội thì rau sạch được vận chuyển ngày trong ngày cho mỗi đơn hàng.

Lời kết: Rất mong À đây rồi chấm com, sớm mở rộng thi trường ra tất cả các tỉnh thành để mọi người có thể mua rau an sạch tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

P/S: Vì từ rau sạch được chúng ta dùng với nghĩa rau an toàn, nên mình cũng tạm dùng vậy để cho đễ viết bài.

1 phản hồi "Phân biệt rau sạch và rau an toàn"

  1. Hầu hết các sản phẩm rau sạch trên thị trường đều được gọi là rau an toàn thôi, vì đều có sử dụng thuốc bảo vệ nhưng đã đảm bảo thời gian cách ly trước khi đến tay người dùng. Tự trồng rau sạch tại nhà là giải pháp tốt nhất nếu muốn sạch hoàn toàn.

    Trả lờiXóa

Bạn bè