Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Một số lưu ý khi tự làm giá đỗ tại nhà

Giá đỗ là loại thức ăn được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày, vì nó không những sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn chưa nhiều khoáng chất (như Fe, P, Ca), Prôtêin,amino axit, và đặc nhiệt là chứa nhiều Vitamin (như Vitamin C, B1, B2, B6, E). Giá đỗ là loại thức ăn rất tốt cho cho hệ tiêu hóa, có tác dụng giảm cân, giải độc, chăm sóc sắc đẹp cho cho phụ nữ và đặc biệt là loại thức ăn rất tốt cho nam giới (cái này chắc nhiều người đã từng nghe và biết đến).
Đĩa rau giá trụng

Thời gian gần đây các nhà sản xuất giá đỗ để bán vì lợi nhuận nên đã sử dụng đến các loại thuốc kích thích sinh trưởng (những chất này rất độc hại), để có thể thu hoạch giá đỗ sau 1 ngày thay vì phải mất từ 3 đến 5 ngày như bình thường. Để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình, các bạn đành phải đưa món gia đỗ ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày hoặc chuyển sang tự làm giá đỗ tại nhà để tự cung tự cấp.

Hiện này có rất nhiều cách làm gia đỗ như làm bằng chum sành, rổ nhựa, thùng xốp, hộp sữa,...và hiện này có thùng làm giá đỗ tự động rất được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính hiệu quả về năng suất, chất lượng và đặc biệt là khâu chăm sóc đơn gian hơn rất nhiều so với những cách làm truyền thống. Thiết bị làm giá đỗ này phù hợp với các bạn bận rộn nhưng vẫn thích tự làm giá đỗ, khi mua sản phẩm các bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn là làm theo và đảm bảo hài lòng.

Cho dù bạn làm giá đỗ bằng phương pháp nào thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có giá đỗ mập, trắng và giòn:

  • Sử dụng nước sạch để tưới và ngâm khi làm giá đỗ.
  • Đảm bảo không bị thiếu nước cũng như bị thừ nước.
  • Thông khí tốt (phải có nơi thông với bên ngoài để thông khí).
  • Tuyệt đối không cho ánh sáng lọt vào bên trong thiết bị là giá.
  • Phản nén chặt để giá được mập hơn.
  • Không thu hoạch trước 3 ngày và sau 5 ngày.
Hiện tại theo HQB được biết thì có thiết bị làm giá đỗ đáp ứng được các yêu cầu trên (nên còn gọi là máy làm giá đỗ) có tên là máy làm giá đỗ sạch đa năng GV 102, các bạn nếu mua thì nên chọn phiên bản tự động mới nhất nha, vì phiên bản GV 102 tự động có thêm tính năng mà phiên bản trước còn hạn chế).

Máy làm giá đỗ sạch đa năng


Nếu bạn là người thích giá đỗ thì đừng từ bỏ nó vì không dám mua giá đỗ ở chợ, mà hãy tự tay làm để dùng nhé. Tự làm giá đỗ vừa là thú vui và bảo vệ sức khỏe cho gia định. Chúc các bạn có những món ăn ngon từ giá đỗ.

P/S: Không xào, nấu giá đỗ với các loại gan động vật.

Chưa có phản hồi "Một số lưu ý khi tự làm giá đỗ tại nhà"

Đăng nhận xét

Bạn bè