Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Cẩm nang luyện thi THPT Quốc Gia môn SINH HỌC | Sách hay

Trong chương trình giới thiệu sách ôn thi THPT Quốc Gia môn sinh học (kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh Cao Đẳng - Đại Học được gộp chung). Ở bài trong đầu năm học mình đã giới thiệu 4 cuốn sách tự ôn luyện môn sinh học căn bản nhất đến quý thầy cô giáo đang giảng dạy môn sinh học, các bạn sinh viên ngành sư phạm sinh học và các em học sinh đang có ý định thi khối B hay có đăng ký dự thi môn sinh  học trong kỳ thi sắp tới.

Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu bạn đọc 2 cuốn sách luyện thi môn sinh học phù hợp cho các em học sinh đã cơ căn bản về kiến thức thi đại học môn sinh học, những em đang có nhu cầu luyện thi khối B và giáo viên đang đảm nhiệm các lớp luyện thi đại học môn sinh học. Đây là tài liệu mà mình đã đọc nhiều lần và nhận thấy kiến thức phủ kín chương trình thi tốt nghiệp THPT và đại học môn sinh học.

1. Cẩm nang luyện thị đại học SINH HỌC tập 1

- Phan Khắc Nam, Phạm Thị Tâm -
Cuốn sách được viết theo từng chuyên đề, từng dạng bài tập có trong đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học - Cao đẳng từ năm 2007 đến 2015. Cuốn sách được viết theo cấu trúc:
 • Tóm tắt lý thyết cơ bản theo từng chuyền đề sinh học
 • Phương pháp giải và bài tập mẫu có hướng dẫn giải chi tiết cho từng dạng trong chuyên đề
 • Bài tập vận dụng  tổng hợp: Trắc nghiệm lý thuyết và bài tập (có lời giải chi tiết cho từng bài)

Di truyền học - Đặt Mua

2. Cẩm nang luyện thị đại học SINH HỌC tập 2

Tiến hóa và sinh thái - Đặt Mua
Trong tập 2, ngoài phần tiến hóan và sinh thái, tác giả còn cung cấp một số đề thi thử môn sinh tham khảo (có giải chi tiết).

Đây là tài liệu tham khảo được bạn đọc đánh giá cao, được bán khá chạy trong các hệ thống sách luyện thi đại học môn sinh và bằng chứng là sách được tái bản liên tục nhưng luôn trong tình trạng hết sách tại các cửa hàng sách luyện thi đại học online.

Trên là đánh giá của tác giả bài viết, trước khi mua sách các bạn có thể mượn sách của bạn bè hoặc ra nhà sách đọc thử để cảm nhận những cuốn sách sinh học được lựa chọn và giới thiệu ở trên. Hiện tại những cuốn sách luyện thi môn sinh học mà tác giả tuyển chọn và giới thiệu, tác giả đã liên hệ với nhà sách để được giảm giá 20% cho bạn đọc. Ngay bây giờ bạn có thể mua sách luyện thi môn sinh giảm giá 20% từ các nhà sách dành cho bạn đọc của www.quangvanhai.net.
Các bạn cần trao đổi hay tư vấn thêm những cuốn sách luyên thi môn sinh học khác, vui lòng để lại phản hồi mình sẽ hỗ trợ thêm cho các bạn.

11 phản hồi "Cẩm nang luyện thi THPT Quốc Gia môn SINH HỌC | Sách hay"

 1. Cho em hỏi "phương pháp giải toán xác suất sinh học" hướng dẫn về phần nào ạ
  Vì em thấy. Toán di truyền , toán lai , di truyền người đều có xác suất hết
  Nên chưa hiểu nội dung cuốn sách nói về phần nào, e đinh mua sách của tác giả "Phan Khắc Nghệ" vì em yếu phần này
  Cám ơn thấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toán sinh học phần nào có liên quan đến xác suất thì sách đều có em à.

   Xóa
 2. Nhờ Th giải giúp:
  Câu 34: Nếu các nuclêôtit được xếp ngẫu nhiên trên một phân tử ADN có 3.105 cặp nuclêôtit, có tỉ lệ A + T/ G + X = ¼. Số lần trình tự 5’-GAXA- 3’ được trông đợi xuất hiện là:
  A. 126 B. 480 C. 461 D. 143.

  Trả lờiXóa
 3. em vào mục hỏi đáp để đăng câu hỏi nha.

  Trả lờiXóa
 4. cho minh hoi nhung cuon sach nao can co de thi hsg lop 11

  Trả lờiXóa
 5. Sách thì nhiều, nhưng em có thể tham khảo cuốn bồi dưỡng HSG 10, 11 và 12 của thầy Phan Khắc Nghệ.

  Trả lờiXóa
 6. cho em hỏi những cuốn sách cần thiết đề thi chuyên sinh 10? em cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 7. cho em hỏi những cuốn sách cần thiết đề thi chuyên sinh 10? em cảm ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào em!
   Hiện tại thầy chưa tìm hiểu về loại sách này em. Em tìm hiểu trực tiếp ở thầy cô giảng dạy của em. Mỗi địa phương có tài liệu riêng em à. E tìm hiểu để bám sát nội dung có thể ra trong đề thi để ôn tập thuận lợi hơn.

   Xóa
 8. 2 cuốn trên là dùng để học tiếp 4 cuốn trước đó hả thầy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sách này có cách giải nhanh và từng các dạng toán có trong đề thi những năm gần đây (bổ sung) nên cần căn bản mới học được. Nếu đã tương đối về căn bản thì có thể học luôn 2 cuốn này và cuốn Tổng Ôn (trong bộ 4 cuốn) cũng được.

   Xóa

Bạn bè