Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Nuôi dạy con là hành trình hạnh phúc?

Nuôi dạy trẻ là một niềm hạnh phúc thực sự. Có câu "Trẻ hoàn thành đạo hiếu với bố mẹ khi bước vào tuổi lên năm", nghĩa là từ khi sinh ra đến 5 tuổi, bé đã báo đáp được công ơn sinh thành bằng cách mang đến cho cha mẹ quãng thời gian tuyệt vời với cuộc sống tràng đầy niềm vui của việc nuôi dạy con cái.

Ấy vậy mà, khi chương trình truyền hình với chủ đề "Ý nghĩa của việc nuôi dạy trẻ" thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu suy nghĩ các bà mẹ bằng cách đặt câu hỏi: "Nuôi dạy con có ý nghĩa thế nào đối với bạn?". Trong hơn 50 bà mẹ sinh sống ở các thành phố được hỏi, đều đưa ra câu trả lời như: "Đó là sự hy sinh", "Sự chịu đựng", "Thật là mệt mỏi", "Nó làm chấm dứt đời sống riêng tư, thay vào đó là sự chịu đựng"... Chỉ có một người mẹ phát biểu rằng: "Con cái là bảo vật, nuôi con là niềm hạnh phúc".

Hình ảnh trẻ khi trưởng thành nói lên cách thức cha mẹ đã nuôi dạy con như thế nào, đã yêu thương con ra sao. Nếu các bậc cha mẹ có suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, rằng việc chờ đợi sự trưởng thành của con là áp lực, những phản ứng của chúng đối với bố mẹ thật là tồi tệ, nói chuyện với con không vui... thì quả thật việc nuôi dạy con sẽ thật là mệt mỏi.

Song một cha mẹ biết cách truyền những tình cảm yêu thương cho con, đứa trẻ sẽ trở nên thông minh, ngoan ngoãn và rất dễ nuôi.

Nếu con bạn được lớn lên trong bầu không khí vui vẻ, bố mẹ biết hài lòng khi hằng ngày nhìn thấy sự trưởng thành của con, bọn trẻ lại luôn yêu kính bố mẹ, thì việc nuôi dạy trẻ sẽ mang đến cho những người làm cha mẹ những niềm hạnh phúc lớn lao.

Chưa có phản hồi "Nuôi dạy con là hành trình hạnh phúc?"

Đăng nhận xét

Bạn bè