Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Bí quyết ôn thi THPT Quốc Gia trong 7 ngày đạt 10 điểm

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 chính thức sắp cận kề, dù muốn hay không thi các em học sinh 12 cũng phải đối diện. Có thể chủ động đợi kỳ thi đến hay ngăn thời gian đến thì thời gian cũng không thay đổi. Có điều nó thể hiện bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi hay chưa mà thôi.

Không phải học sinh nào cũng vạch ra kế hoạch học tập rõ ràng để ôn thi phù hợp. Một khi đã có kế hoach ôn thi rồi không phải học sinh nào cũng tuân thủ các kế hoạch đã đề ra. Nhân mua ôn thi THPT Quốc Gia năm nay HQB chia sẻ một số lỗi mà học sinh hay gặp phải. Qua đó có thể tích lũy thêm chút ít kinh nghiệm.
1. Chơi hết hôm nay, ngày mai sẽ học
Trì hoãn việc học thường xuyên ra đối với học sinh, các em cứ nghĩ là hôm nay phải giải lao lấy sức để ngày mai rồi học thật nhiều để bù vào. Các bạn có biết tại sao Quả Tim của chúng ta có thể đập liên tục không? Đó là quả tim biết sắp xếp thời gian làm việc và giải lao hợp lí. Như vậy bạn không sắp xếp hợp lí thời gian học và nghỉ ngơi thông qua kế hoạch, bạn sẽ bị duối sức vào giai đoạn cuối. Bên cạnh đó bạn cũng không còn đủ thời gian, tâm trí để tiếp thu nội dung mới, đặc biệt là kiến thức mà bạn học được sẽ không khắc sâu vào trong bộ nhớ. Đến lúc thi bạn sẽ không nhớ được những gì đã học. Vì vậy, đừng bao giờ trì hoãn việc học của mình với những lí do ngớ ngẫn.
2. Học nhảy cóc
Có khi nào bạn đang cầm vở môn sinh mà nhớ đến bài môn hóa không? Bạn học môn sinh chưa xong nhưng lại lật vở môn hóa ra học. Rồi cả sinh lẫn hóa đều không thuộc bài, như vậy bạn đã phí thời gian cả buổi để học rồi đó. Hay bài tập nào bạn cũng đọc, nhưng không chịu giải chi tiết bà vội vàng xem tài liệu hướng dẫn giải ngay. Nếu bạn không dành thời gian để suy nghĩ, bạn sớm chấp nhận sự thất bại và vội vàng nhờ sự trợ giúp thì đó là báo hiệu cho thấy bạn thiếu tự tin vào khả năng của mình. Bạn có biết khi tự giải ra bài tập khó, bạn sẽ vui như thế nào không? Tăng thêm tự tin cho bản thân như thế nào không? Hãy cố gắng cảm nhận điều đó nhé.
3. Chê sách giáo khoa và sách bài tập
Bạn có thường xuyên mua và sử dụng tài liệu (sách) tham khảo chưa ? Nếu có thì bạn đã học và làm hết bài tập ở sách giáo khoa và sách bài tập chưa? Sỡ dĩ HQB hỏi câu này là vì nhiều em học sinh không quan tâm đến sách giáo khoa và sách bài tập nhưng lại tìm các loại sách tham khảo, các tài liệu trên internet. Việc tham khảo thêm là tốt nhưng phải đúng cách. Ví dụ bạn đọc đến nội dung nào đó trong sách giáo khóa mà bạn chưa hiểu thì có thể tìm kiến để hiểu; hay gặp bài tập trong sách bài tập mà chưa biết phương pháp giải, hãy tìm các phương pháp giải. Tóm lại là bạn chỉ nên tham khảo các tài liệu khác để làm rõ cho sách giáo khoa và sách bài tập.
4. Luyện càng nhiều đề càng tốt
Sau khi hoàn thành chương trình, các em có thể ôn tập thông qua các luyện các đề thi thử. Hiện nay đề thi thử thông qua sách luyện thi, tài liệu trên internet rất nhiều. Phần lớn là đề nào các em cũng đọc và làm, nhưng chất lượng mỗi lần giải đề lại không đến đâu. Làm đề số 1 vừa xong, xem đáp án để chấm điểm và chuyển sang đề số 2,... Tại sao các bạn không làm theo trình tự: làm đề số 1 - xem đáp án - Làm đề số 1 lần 2 - xem đáp án - làm lần 3,... cho đến khi được điểm 10 rồi hãy chuyển sang đề số 2? Theo HQB thì các em làm nhiều đề là tốt, nhưng nên quan tâm đến chất lượng cho mỗi đề đã làm.
5. Thích học cái siêu khó
Một số em có xu hướng chỉ thích làm những câu khó, thậm chí mang tích thách thức. Những câu như thế rất ít xuất hiện trong đề thi vã lại người ra đề cũng rất dễ nhầm lần với kiến thức chuyên sâu. Trong khi đó những câu cơ bản chiếm hơn 60%  trong đề thi thì lại không quan tâm. Khi vào thi câu khó đã đầu tư nhiều thời gian thì làm không được, trong khi đó câu dễ vì chủ quan đến làm nhầm. Vì vậy các em nên ôn từ đễ đến khó, khi làm bài thi hãy làm câu dễ trước - khó sau.

Còn bạn có bí quyết gì không? Hãy chi sẻ ở phần comment nào!

Chưa có phản hồi "Bí quyết ôn thi THPT Quốc Gia trong 7 ngày đạt 10 điểm"

Đăng nhận xét

Bạn bè