Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Cách tạo blog với blogspot mới nhất dành cho giáo viên

Để tạo blog mới với nền tảng blogspot (blogger) miễn phí của google thầy cô cần phải có một tài khoản gmail (nếu chưa có thì đăng ký tài khoản gmail trước). Giả sử thầy cô đã có tài khoản gmail, tôi sẽ hưỡng dẫn thầy cô cách tạo blog mới với blogger theo phương pháp mới và dễ nhất.

Đầu tiên thầy cô truy cập vào trang chủ của blogspot tại địa chỉ blogspot.com (hoặc blogger.com). Giao diện trang chỉ sẽ hiện ra như sau:
Để đơn giản, thầy cô cần chuyển hiển thị Tiếng Anh sang Tiếng Việt cho dễ thực hiện. Để chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt, thầy cô kéo xuống cuối trang và chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt ngôn ngữ như trong hình bên dưới
Trang chủ blogspot đã hiển thị bằng ngôn ngữ Tiếng Việt như sau
Thầy cô nháy chuột vào tạo blog của bạn như sau (nếu thầy cô đã tạo hồ sơ trên google plus thì có thể không yêu cầu bước này)

Chọn vào Tạo hồ sơ của bạn trên Blogger và nhập tên hiển thị như hình sau
Tên bạn nhập là để hiển thị trên blog như tên tác giả hay người đăng bài, người phản hồi (comment),.... Nhập tên xong, nháy chuột vào Tiếp tục với Blogger. Hệ thống sẽ hiển thị trang thông báo như sau
Nháy chuột vào TẠO BLOG MỚI, nhập thông tin vào 2 trường và chọn giao diện (template blogspot) ở mục chủ đề như hình bên dưới
  • Tiêu đề: Bạn nhập để hiển thị tiêu đề cho blog của bạn,  tiêu đề nên đặt ngắn gọn
  • Địa chỉ: ví dụ thầy tôi nhập là: quangvanhai thì blogspot sẽ cấp địa chỉ cho blog của tôi là https://quangvanhai.blogspot.com. Tuy nhiên địa chỉ này là duy nhất, cho nên thầy cô chỉ tạo được blog với địa chỉ mà chưa ai sử dụng. Cụ thể sau khi nhập địa chỉ thầy cô muốn tạo, nếu blogspot thông báo "Rất tiếc, địa chỉ blog này không khả dụng." có nghĩa là địa chỉ này đã có người đăng ký rồi, thầy cô cần chọn địa chỉ khác cho đến khi blogspot thông báo bên dưới là "Địa chỉ blog này có sẵn' và nút Tạo blog! (ở mục 4 sáng lên) thì có nghĩa là địa chỉ này chưa có người sử dụng và tin vui là thầy cô có thể đăng ký nó.
  • Chủ đề: Thầy cô kích vào chọn 1 trong những chủ đề có sẵn ở mục 3. Ở mục tiêu đề, sau này thầy cô có thể thay đổi lại.
Xong nháy chuột vào Tạo blog! để tạo blog mới và blogspot chuyể đến trang có giao diện như thế này có nghĩa là blog đã được tạo thành công.


Như vậy thầy cô đã có blog với mã nguồn miến phí blogspot mới rồi đó. Tuy nhiên trước khi tạo các trang chính và đăng bài lên blog của mình thầy cô cần một số cài đặt ban đầu cho blogspot của mình. 

1 phản hồi "Cách tạo blog với blogspot mới nhất dành cho giáo viên"

Bạn bè