Đăng ký nhận bài mới qua e-mail:

Sách ôn thi đại học >>> Tìm hiểu thêm

Tạo website trắc nghiệm trực tuyến như thế nào?

Bên cạnh chia sẻ những kiến thức môn sinh học cùng với thầy cô giáo và các em học sinh. Thỉnh thoảng HQB cũng chia sẻ thêm những kiến thức về ứng dụng tin học trong dạy và học dành cho giáo viên và học sinh. Trong quá trình làm đề thi trắc nghiệm trên giấy in, thầy cô sẽ sử dụng  phân mềm trộn đề trắc nghiệm như McMiX. Nếu cần quản lí ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm thì có thể sử dụng phần mềm TestPro. 

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, người giáo viên có thể tăng cường chia sẻ kiến thức với học sinh qua internet như facebook hay trang blog cá nhân. Ngoài ra chúng ta có thể làm đề thi trắc nghiệm trực tuyến và cho phép học sinh làm bài thông qua internet thông qua website edmodo.com hoặc một website chúng ta tự xây dựng.

Để đảm bảo lâu dài và chủ động thì chúng ta nên xây dựng website trắc nghiệm riêng. Một khi đã bắt tay vào việc xây dựng ngân hàng trắc nghiệm, chúng ta cần tái sử dụng một cách linh hoạt các câu hỏi trong hệ thông đã nhập để làm các đề kiểm tra cho học sinh theo yêu cầu ma trận của đề thi cụ thể. Hiện nay có nhiều mã nguồn giúp chúng ta làm được việc này nhưng đơn giản nhất thì phải nói đến sử dụng mã nguồn Wordpress và một số công cụ bổ sung (plugin) rất thích hợp cho website trắc nghiệm của cá nhân từng giáo viên.
 • Plugin Wp Pro Quiz: hỗ trợ làm đề và tổ chức kiểm tra/thi trắc nghiệm trực tuyến.
 • Plugin anpress: Hỗ trợ tạo hệ thống hỏi đáp (Q&A) chuyên nghiệp.
Còn rất nhiều công cụ hỗ trợ khác, tùy theo mục đích của website mà chúng ta có thể bổ sung. Ở trên là 2 Plugin nổi bậc dành cho website trắc nghiệm trực tuyến.

Để rõ hơn các bạn có thể tham khảo một số website đang hỗ trợ việc thi trực tuyến như: nhomtoan.net, sinhhoc.org.

Nếu thầy cô đã biết sử dụng wordpress để xây dựng website cho mình thì có thể tham khảo và thử qua 2 plugin giới thiệu ở trên và liên hệ qua e-mail trong mục liên hệ để mình gửi file việt hóa cho chính bản thân HQB việt hóa nhé.

Nếu thầy cô chưa biết gì về tạo website nhưng muốn sở hữu website trắc nghiệm thì cũng có thể liên hệ để được hỗ trợ. HQB sẽ hướng dẫn từ A-Z, nhiên công việc này tốn khá nhiều thời gian và kiến thức nên HQB sẽ tính phí nhưng có lẽ cũng bằng 1/10 các công ty thiết kế website. Xin cảm ơn thầy cô và các bạn độc giả đã đọc hết bài này☺☺☺☺☺!

10 phản hồi "Tạo website trắc nghiệm trực tuyến như thế nào?"

 1. cho e xin bản hướng dẫn 2 plugin trên ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại chưa có bản hướng dẫn Tiếng Việt nhé. Có thể xem hướng dẫn bằng Tiếng Anh ở trang của plugin trắc nghiệm trên.

   Xóa
  2. ở trên e thấy liên hệ là được gửi file việt hóa mà

   Xóa
  3. Gửi yêu cầu về e-mail của mình nhé!

   Xóa
 2. Cho mình xin bản việt hóa của plugin này nha. Email của mình nguyentrungthanh8@gmail.com hoặc tyvacun@gmail.com

  Trả lờiXóa
 3. wp pro quiz có thể tạo các phần của 1 bài test k ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thầy nhé, trong bài có thể chia ra theo nhiều phần trong một bài kiểm tra online!

   Xóa

Bạn bè